Đó là LÀM DÂU TRĂM HỌ.

Nói cho rõ nghĩa hơn, đó là cố gắng làm vừa lòng tất cả mọi người. Cụ thể hơn nữa, đó là tạo ra sản phẩm/dịch vụ dành cho tất cả mọi đối tượng khách hàng. Nó giống như quá trình đẽo cày giữa đường, hay câu chuyện treo biển bán cá.

Khi ta làm hài lòng tất cả, ta sẽ chẳng là ai hết trong thị trường. Ta trở nên nhạt nhòa, ta trở thành sản phẩm đại trà, không có sự độc đáo, không hương sắc, không mùi vị. Ai thèm để ý đến chai nước tương hay tương ớt hiệu gì? Người ta chọn nó đơn thuần là gì nó rẻ hơn, giảm giá sâu hơn, khuyến mãi nhiều hơn.

Khi tạo ra sản phẩm/dịch vụ đại trà thì ta lại phải quảng cáo theo kiểu đại trà. Những thông điệp vô hồn, vô thưởng vô phạt được phát lên nhàm tai, được hiện lên nhàm mắt. Hoặc nếu muốn nổi bật thì họ lại phải quảng cáo kiểu giật gân, hét hò, dùng chiêu trò để gây sự chú ý phản cảm, hoặc mị dân để tạo lòng tin giả tạo.

Đã mất công sức và tâm huyết, hãy tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ đặc sắc, thổi cái hồn, cái tâm của người Khởi TẠO vào từng sản phẩm/dịch vụ. Khi đó, bạn sẽ thu hút được những khách hàng yêu thương mình, ủng hộ mình, và thông cảm cho những khó khẳn hoặc điểm yếu của mình. Bạn được là chính mình, được thẳng thật, được sống với lòng chính trực. Quảng cáo là không cần thiết vì giá trị tự thân của sản phẩm/dịch vụ đó đã tự lan tỏa rồi.

Đó chính là cách nghĩ, cách làm và cách marketing của người Khởi TẠO. Bạn muốn tôi giúp bạn đánh giá ý tưởng hoặc quá trình Khởi TẠO của bạn? Hãy trả lời những câu hỏi trong Hồ sơ người Khởi TẠO.